Cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi trong những năm gần đây, các tác động của nền kinh tế cũng dần gia tăng. Nếu như môi trường bị huỷ hoại luôn là điều công chúng hiểu rõ, tuy nhiên không chỉ có các tập đoàn doanh nghiệp mới là người góp phần vào việc ấy.

Trên thực tế, việc tiêu dùng quá nhiều nguồn tài nguyên của các hộ gia đình cũng đóng góp một phần lớn vào hiện tượng ấm lên toàn cầu gần đây. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 thói quen thân thiện với môi trường mà bạn có thể làm ngày hôm nay

1. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

 

Một trong những thói quen được các chuyên gia môi trường khuyên đó chính là chuyển qua sử dụng các thiết bị gia dụng có khả năng tiết kiệm năng lượng như điện, nước.

Nếu như bạn lo ngại các thiết bị điện như trên sẽ khác đắt tiền thì đừng lo. Những năm gần lại đây các tiến bộ về công nghệ đã giúp cho các thiết bị tiết kiệm điện trở nên rẻ hơn khiến cho bóng đèn tiết kiệm điện trở thành 1 trong 3 thiết bị gia dụng thiết yếu gia đình bạn cần nâng cấp ngay đấy.

Tiết kiệm các thiết bị điện

Tiết kiệm các thiết bị điện

2. Tắt các thiết bị điện khi không dùng tới

 

Tuy nghe có vẻ đơn giản và đã được rất nhiều phương tiện truyền thông nhắc đi nhắc lại tuy nhiên phần đông trong chúng ta có thể chưa hiểu hết thói quen này.

Bên cạnh việc tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà thì các loại cục sạc cho máy tính hay điện thoại cũng nên được rút ra nếu đã sạc xong. Bởi lẽ các thiết bị này hao tốn rất nhiều pin kể cả khi sạc đầy.

3. Sử dụng các nguồn năng lượng thay thế

 

Năng lượng thay thế ở đây được hiểu là năng lượng mặt trời hoặc gió. Tuy nhiên tại Việt Nam, mặt trời là nguồn năng lượng thay thế chính và có phần dồi dào nhất.

Bạn cũng đừng quá lo lắng về giá cả của các tấm năng lượng mặt trời bởi lẽ giá thành của các thiết bị này trong những năm gần đây đã trở nên rất phải chăng.

Nguồn năng lượng thay thế

Nguồn năng lượng thay thế