Xin chào các bạn, những người mê say vẻ đẹp của loài cá Koi! Cho dù bạn là một người nuôi cá dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới vừa bắt đầu là chủ quán cà phê hay là chủ tiệm bida … thì những thông tin sau đây về những chú cá Koi xinh đẹp cũng rất thú vị đấy!

Nguồn gốc cá Koi

Khác với những suy nghĩ phổ biến, cá coi được cho rằng có nguồn gốc từ Trung Quốc.  Loài cá này được nuôi như một nguồn thức ăn trước khi người Nhật bắt đầu nuôi chúng vì mục đích thẩm mỹ vào các mùa lể hội giữa thế kỉ 19.

Sự đa dạng loài

Tại Nhật Bản, giống cá koi phổ biến nhất chính là Kohaku, cá koi có màu đỏ và trắng. Ở nước Mỹ, phổ biến hơn cả là Kohaku, Taisho Sanke, và Showa Sanke. Hai loại cá koi kể sau đều có màu đỏ, trắng và đen.

Loài cá thông minh

Những chú cá koi rất thông minh. Cũng giống như một chú chó hay một con mèo, chúng có thể được tập luyện để ăn thức ăn trên tay của bạn và thỉnh thoảng từ chính miệng của bạn dưới những hồ nước sạch . Cá coi là loài ăn tạp và thường được nuôi trong những ao, hồ nhỏ.

sự thật về cá koi 2

cá koi được xem là một trong những loài động vật thông minh nhất

Ho ca koi được thiết kế rất công phu hướng đến sự thẩm mỹ và cầu mong sự may mắn, niềm vui. Ngày nay, có rất nhiều công ty phát triền với mảng cung cấp các loại cá koi

Tính biểu trưng

Cá coi chính là biểu tượng của nhiều đức tính trong văn hóa Á châu. Chúng được nhìn nhận là hình ảnh của sự bền chí và kiên cường, cũng như sức mạnh và chủ nghĩa cá nhân.

Ý nghĩa các màu sắc cá koi

Cá koi có thể phát triển trở nên có rất nhiều màu sắc, và mỗi màu đều có ý nghĩa riêng của chúng. Cá koi vàng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Cá koi xanh mang đến sự bình yên. Cá coi đen tượng trưng cho sự uy quyền trong gia đình và cả thiet ke ho ca koi cũng nói lên nhiều điều

sự thật về cá koi

tùy vào mỗi quan điểm mà người nên chọn cho mình màu sắc cá koi phù hợp

Tuổi thọ

Giống Hanako sống được đến 226 năm, trong khi những loại cá koi khác thì lại rất khó để có thể xác định được tuổi bằng mắt thường.