Khi thời đại công nghiệp hóa, hiệp đại hóa lên ngôi, dù vô tình hay cố ý thì chúng ta đều đang góp phần vào việc phá hủy môi trường, đặc biệt là môi trường nước.  Nhưng đều đáng nói ở đây là chúng ta vẫn chưa nhận thức đúng về độ quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Mặt trái của sự công nghiệp hóa

Mọi tác động của chúng ta lên môi trường đều mang theo rất nhiều hệ lụy mà chúng ta không thể ngơi tới được, đặc biệt là khi chúng ta tác động đến môi trường gián tiếp hơn là trực tiếp.

ô nhiễm từ sự công nghiệp hóaSự ô nhiễm từ công nghiệp hóa

Môi trường càng ngày càng xấu đi, chúng ta thì càng ngày càng không biết các hành động của mình có ý nghĩ như thế nào đối với môi trường sống và vẫn  cứ tiếp tục vô tri mà hủy hoại môi trường.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người

Để bảo vệ môi trường, thực ra chúng ta cần phải bỏ đi rất nhiều tiện ích trong cuộc sống, mà điều đó dường như là không thể. Hầu hết mọi người đều biết đến các chiến dịch bảo vệ môi trường thông qua gia sư tại Bình Dương. Nhưng thực tế, không có bao nhiêu người thực sự làm theo những chiến dịch đó.

Cùng chung tay bảo vệ môi trườngCùng chung tay bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của một cá thể

Vì chúng ta vẫn còn cái suy nghĩ rằng bảo vệ môi trường chỉ là chuyện của người khác, minh không làm vẫn còn ngươi khác làm. Điều đó thật sự rất tệ hại, và là một minh chứng cho việc chúng ta hoàn toàn không tôn trọng ý thức xã hội của mình.

Tạo dựng tương lai cho thế hệ sau

Bảo vệ môi trường là chuyện không củ riêng ai, và là chuyện phải được thực hiện ngay lập tức trước khi quá trễ.

viễn cảnh ô nhiễm toàn cầuViển cảnh tồi tệ về thế giới ô nhiễm

Con cháu của chúng ta phải được quyền sống trong một thế giới trong xanh đẹp đẽ chứ không phải với đống phế thải mà chúng ta vô tri vô giác tạo ra từng ngày.

Tóm lại

Bảo vệ môi trường không là chuyện của riêng bất kì ai. Nếu chúng ta muốn thực sự cải thiện môi trường sống của mình thì trước hết chúng ta phải có đủ kiên quyết và tự giác để chấp hành đủ như biện pháp bảo vệ môi trường. Hành động của chúng ta ngày hôm nay chính là cơ sở để quyết định hoàn cảnh sinh sống của con cháu chúng ta mai sau.  Đừng đúng nhìn trái đất chết đi!

Mời bạn đọc cùng xem một video dễ thương với thông điệp Bảo vệ môi trường (Save the Environment)