SAT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn đành cho những bạn có mong muốn du học Mỹ. Với điểm SAT cao bạn có khả năng săn học bổng toàn phần đối với những bạn không có khả năng du học. Hãy củng tìm hiểu một số lời khuyên và chiến lược giúp cho thi SAT được hiệu quả.

SAT

Lời khuyên:

  1. Tương tự như các kỳ thi tiếng anh quốc tế, bạn có thể tham gia một số bài kiểm tra thử trực tuyến để xác định trình độ của bạn ở đâu để có thể lập nên một thời gian biểu học tập phù hợp. Hãy tự mình lựa chọn một môi trường học phù hợp.
  2. Đa phần là một số bạn sẽ chọn cách tham gia những bài test của của trung tâm tổ chức thông qua trả phí. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn download các bài kiểm tra trên mạng hoặc mua sách có các bài kiểm tra trước đây để luyện tập.
  3. Nếu bạn lựa chọn việc đi học ở bên ngoài, hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn một trung tâm luyện thi sat có uy tính và chất lượng. Những trung tâm tốt sẽ có những bài giảng hay, những bí quyết giúp bạn làm bài tốt đã được chọn lọc kỹ càng. Bên cạnh đó họ có những kỳ kiểm tra để giúp bạn kiểm soát rõ ràng trình độ của bạn.
  4. KHông nên học dồn dập hay nhồi nhét. Hãy đảm bảo thời gian ngủ nghỉ và học tập của bạn được cân bằng để có một sức khỏe tốt đặc biệt là trước kỳ thi. Xem thêm cách tự chăm sóc sức khỏe tại đây

SAT chuẩn bị

Chiến lược:

  1. Hãy đọc kỹ câu hỏi và cố gắng đưa ra câu trả lời. Sau đó, đọc toàn bộ câu trả lời trắc nghiệm và cố gắng loại bỏ bất kỳ thông tin nào sai, do đó tăng tỷ lệ đoán đúng. Loại bỏ chỉ một trong năm câu trả lời có thể làm cho bạn có khả năng đoán phản ứng chính xác hơn 5%.
  2. SAT cũng có câu trả lời “bẫy”: các câu trả lời có vẻ đúng nhưng thật sai. Hãy cố gắng đọc một cách nhanh chóng và cẩn thận để duy trì sự tập trung vì khi bạn hoảng loạn hầu như là bạn sẽ thất bại ở câu trả lời đó.
  3. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có nhiều niềm tin vào khả năng làm tốt bài kiểm tra của họ có xu hướng sống theo những mong đợi đó.

chuân bị thi SAT

SAT là cơ hội của bạn để tìm một ngôi trường học nơi bạn có thể thực sự phát triển về mặt học thuật và xã hội. Và một khi bạn tìm thấy các trường phù hợp với mình – thật sự phù hợp với bạn – rất có thể điểm chuẩn của bạn sẽ phù hợp với bạn.