Sự phát triển của công nghiệp hóa – hiện đại hóa kéo theo hàng tỉ những vấn đề đi kèm trong đó có ô nhiêm môi trường, đặc biệt là không khí.

Mỗi ngày các nhà máy, xí nghiệp thải ra môi trường một lượng lớn khí thải độc hại có chứa CO2 cùng với một số hóa chất khác khi đốt cháy nhiên liệu hóa thạch. Con người chúng ta hít thở không khí để sống cũng như hầu hết các loài sinh vật và những gì chúng ta hít thở hằng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta.

Những tác động xấu của môi trường ô nhiễm đến cơ thể

Nếu lượng không khí chúng ta hô hấp có chứa các chất động hại, nó sẽ gây ra những tác động xấu đối với cơ thể chúng ta và môi trường xung quanh:

  • Hít thở không khí ô nhiễm khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh hô hấp khác.
  • Khi tiếp xúc với ozone trong đất từ ​​6 đến 7 giờ, các bằng chứng khoa học cho thấy chức năng phổi của người khỏe mạnh giảm và họ bị viêm đường hô hấp.
  • Các chất gây ô nhiễm không khí chủ yếu là chất gây ung thư và việc sống trong một khu vực bị ô nhiễm có thể làm cho người ta có nguy cơ bị ung thư.

bệnh hô hấp do ô nhiễm

  • Ho và thở khò khè là những triệu chứng thông thường xuất hiện ở các cư dân thành thị.
  • Hư hỏng hệ thống miễn dịch, hệ thống nội tiết và sinh sản.
  • Mức ô nhiễm hạt nhân cao dẫn đến các vấn đề về tim mạch.
  • Việc đốt các nhiên liệu hóa thạch và giải phóng CO2 trong bầu khí quyển đang làm Trái Đất ấm hơn. Đọc về những ảnh hưởng của hâm nóng toàn cầu ở đây.
  • Các chất độc hại được đưa vào không khí sẽ lắng xuống cây cối và nguồn nước. Động vật ăn các cây bị ô nhiễm và uống nước. Chất độc sau đó đi lên chuỗi thức ăn – cho chúng tôi.

Kết luận

Chúng ta sống trong một hệ sinh thái, nơi hành động của một người có tiềm năng ảnh hưởng đến nhiều người. Điều này có thể là một điều tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào hành động đó là gì. Ô nhiễm không khí có ảnh hưởng đến học tập của thế hệ trẻ hiện nay. Hãy cố gắng học thật tốt để có những biện pháp cải tạo môi trường thông qua việc tham gia vào các trường đại học lớn để phát triển tìm năng. Lời khuyên và chiến lược thi SAT hiệu quả sẽ giúp bạn nâng cao khả năng thi đỗ vào các trường này.