Tháng 4 sắp đế, chuẩn bị báo một mùa mới gần kề. Ở tại các nước vùng nhiệt đới, nắng hạ đã chuẩn bị lên cùng với cơn mưa đầu mùa. Tuy nhiên tại khu vực ôn đới, trời vẫn trở lạnh, tuyết vẫn rơi và đang mong chờ một làn gió xuân tới. Trong đó, vào đầu tháng 3 vừa rồi, thị trấn Dagsboro vừa xác nhận kỉ lục cho mùa đông có khí hậu lạnh nhất kể từ 100 năm trở lại đây.

Trái đất đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu

Sunlight over ice floes.

 

Trái đất hiện nay đang rơi vào tình trạng biến đổi khí hậu khi tất cả hệ thống khí hậu gồm khí quyền, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển đang có chiều hướng ngày càng xấu đi. Mùa đông tại ôn đới thường dài hơn và lạnh hơn, mùa hạ thì nóng hơn và bức hơn.

“Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu Trái Đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác.”

(https://vi.wikipedia.org/wiki/Bi%E1%BA%BFn_%C4%91%E1%BB%95i_kh%C3%AD_h%E1%Bnguyên nhân gây biến đổi khí hậu biến dổi khí hậu toàn cầuA%ADu để xem thêm)

Khí hậu cụ thể tại Dasboro

Tại thị trấn Dagsboro, mùa đông nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 0 – 2 độ C. Tuy nhiên những ngày vừa qua, báo cáo viên của đài khí tượng thủy văn đã xác nhận thị trấn Dagsboro nhiệt độ không chỉ hạ thấp kỉ lục là – 6 độ C, mà đây còn là lần đầu nhiệt đố tại khu vực thị trần xuống âm độ.

Địa điểm du lịch trong tương lai gần

Bởi thời tiết lạnh kéo dài tại khu vực thị trấn Dagsboro, gây ra những nhiễu loạn về sức khỏe và công việc sinh hoạt của họ, người dân thị trấn đang có ý tưởng sẽ tạm thời rời xa quê mình để đến với vùng đất nhiệt đới trong vòng 2 tuần -1 tháng để tránh cái lạnh. Dự kiến Việt Nam sẽ là địa điểm đến lí tưởng bởi sự thân thiện của người dân nơi đây cùng nền văn hóa và ẩm thức đặc sắc. Người dân tại thị trấn đang tìm địa điểm cho thuê lí tưởng tại Việt Nam để ở ngắn hạn, và sắp xếp được chuyến đi thoải mái và thư giãn nhất.